Những điều kiện du học đức mà bạn nên biết

Hiện nay du học Đức đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn sinh viên bởi những lợi ích mà nó mang lại. Du học Đức hứa hẹn mang đến cho bạn chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Sinh viên khi du học Đức còn có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành và tham gia vào những dự án nghiên cứu lớn. Như vậy điều kiện du học Đức là gì? Tư Vấn Thiên Tín sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2017 về sau

Những bạn tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về sau cần phải đảm bảo các yêu cầu sau trước khi quyết định du học Đức:

Tham gia vào chương trình dự bị đại học tại Đức

Để tham gia vào chương trình dự bị đại học trên tổ hợp tự chọn, ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu quan trọng dựa trên kết quả của kỳ thi THPT. Đầu tiên bạn phải tham gia kỳ thi THPT với các môn chính bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Đồng thời lựa chọn tổ hợp tự chọn như là tổ hợp Khoa Học Tự Nhiên hoặc Khoa Học Xã Hội.

Yêu cầu về điểm số cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét tuyển. Tổng điểm của tất cả các môn thi cần đạt từ 39 điểm trở lên, và không có môn thi nào được chấm dưới 4 điểm. Điều này đảm bảo rằng ứng viên không chỉ có kiến thức đồng đều về các môn học chính mà còn thể hiện khả năng tổng hợp kiến thức từ tổ hợp môn học được chọn.

Sinh viên năm 1 tham gia chương trình dự bị đại học cùng ngành

Để tham gia vào chương trình dự bị đại học cùng ngành, điều kiện chính là bạn đã hoàn thành năm nhất đại học tại Việt Nam và đã nhận được đào tạo từ chương trình đại học chính quy ở Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã có kiến thức cơ bản và nền tảng học thuật từ chuyên ngành bạn lựa chọn. Qua năm nhất đại học, bạn đã có cơ hội tiếp xúc với các khái niệm tạo nên một nền tảng vững chắc trước khi tham gia vào chương trình dự bị đại học. Với điều kiện này cho thấy tiêu chí chọn lọc chặt chẽ trước khi du học Đức, đồng thời đảm bảo rằng những sinh viên du học Đức đã có sự chuẩn bị tốt.

Sinh viên năm 2 được tuyển thẳng vào năm nhất đại học tại Đức cùng ngành

Để được tuyển thẳng vào năm nhất đại học ở Đức cùng ngành, điều kiện là bạn đã hoàn thành năm hai đại học tại Việt Nam và nhận được đào tạo từ chương trình đại học chính quy. Việc hoàn thành hai năm đào tạo này là minh chứng cho sự phát triển và khả năng rèn luyện của bạn tại Việt Nam.

Tham gia vào chương trình dự bị đại học khác với ngành đã học

Để tham gia vào chương trình dự bị đại học với ngành học khác chuyên ngành đã theo học tại Việt Nam, điều kiện chính là bạn đã hoàn thành hai năm học đại học tại Việt Nam và nhận được đào tạo từ chương trình đại học chính quy. Việc chuyển đổi sang một chương trình dự bị đại học khác với chuyên ngành trước đó đặt ra một thách thức. Đồng thời mang lại cho bạn cơ hội mở rộng kiến thức và khám phá những lĩnh vực mới.

Tham gia vào chương trình dự bị đại học với tất cả các ngành

Điều kiện là học viên tốt nghiệp THPT với các môn chính bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Đồng thời chọn 1 trong 2 tổ hợp tự chọn là tổ hợp Khoa Học Tự Nhiên hoặc Khoa Học Xã Hội. Tổng điểm trung bình của các môn thi này phải lớn hơn 6.5 điểm và không có môn dưới 4 điểm. Bên cạnh đó bạn phải có chứng chỉ DSD I và DSD II được cấp bởi KMK đi kèm. Chứng chỉ này để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức một cách thành thạo và đảm bảo bạn có kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để dễ dàng học tập tại Đức.

Ứng viên đậu đại học từ năm 2014 về trước

Đối với những bạn trúng tuyển đại học từ năm 2014 về trước cần phải đáp ứng được các điều kiện sau để du học Đức:

  • Để tham gia vào hệ đại học dự bị ở Đức cùng nhóm ngành, các bạn cần đáp ứng một số điều kiện quan trọng. Đầu tiên, các bạn cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông với ít nhất 15 điểm từ 3 môn thi, và không có môn nào dưới 4 điểm. Bên cạnh đó một yêu cầu cũng không kém phần quan trọng để có thể tham gia đại học dự bị ở Đức là bạn phải được trúng tuyển vào một trường đại học chính quy tại Việt Nam.
  • Để được tuyển vào năm nhất đại học tại Đức với chuyên ngành đang học ở Việt Nam hoặc tham chương trình đại học dự bị Đức với các ngành học khác ngoài việc bạn phải thỏa mãn các yêu cầu ở điều kiện thứ nhất thì bạn cần phải hoàn thành đủ 2 năm đại học chính quy tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và một số thông tin cần biết
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và một số thông tin cần biết
  • Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam có cơ hội tham gia chương trình đại học dự bị tại Đức, chọn ngành học tương đương. Hoặc sau khi hoàn thành chương trình liên thông lên đại học ở Việt Nam vào kỳ thứ 5, các sinh viên cũng có thể chọn vào hệ đại học dự bị ở Đức và không bị ràng buộc về ngành học.

Ứng viên tốt nghiệp THPT năm 2015, 2016

Những ứng viên tham gia và thi đỗ kỳ thi THPT vào năm 2015, 2016 muốn du học Đức cần phải đảm bảo được các điều kiện sau đây:

  • Giống như điều kiện của năm 2017, để tham gia vào chương trình đại học dự bị cùng ngành tại Đức, ngoài việc tham gia kỳ thi THPT đạt đủ yêu cầu về điểm số từng môn học, thí sinh chỉ cần đạt ít nhất 26 điểm cho 3 môn chính và 1 tổ hợp tự chọn.
  • Đối với năm 2015, 2016 để được tham gia vào chương trình dự bị đại học tất cả các ngành hoặc được tuyển vào năm nhất đại học ở Đức với cùng chuyên ngành, bạn cần đáp ứng điều kiện đã nêu trên và hoàn thành 4 kỳ đại học tại Việt Nam.
  • Ngoài ra, để được học hệ dự bị đại học tại Đức theo chuyên ngành mong muốn, bạn chỉ cần hoàn thành chương trình cao đẳng tại Việt Nam. Nếu bạn mong muốn tuyển thẳng vào năm nhất đại học cùng chuyên ngành ở Đức, thì bạn cần hoàn thành cả chương trình cao đẳng và liên thông lên đại học ở kỳ thứ 5 tại Việt Nam.

Tóm lại, đáp ứng được điều kiện du học Đức ngoài những yêu cầu trên thì bạn còn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như visa, các hồ sơ học vụ, chứng minh khả năng tài chính,… Hy vọng những điều kiện du học Đức Tư Vấn Thiên Tín đã cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy các bạn hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ và tuân thủ đầy đủ các quy định của trường đại học mà bạn đang hướng đến trước khi du học Đức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *